Cách chăm sóc tóc xoăn cần biết

Cách chăm sóc tóc xoăn không bao giờ lỗi thời, muốn sở hữu mái tóc xoăn đẹp như ý nhiều cô gái nên bỏ ra không ít thời gian và tiền bạc. Nếu tóc bạn đã xoăn từ bé luôn nên học cách giữ gìn và chăm sóc cẩn thận. Bởi đặc điểm thường gặp của tóc xoăn chính là dễ rối và bông xù nếu tóc có tình trạng khô hoặc xơ sẽ nhìn càng xấu hơn.

 

1. Cách chăm sóc tóc xoăn sử dụng đúng kiểu dầu gội và dầu xả

 

Cùng một hãng sản xuất nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều loại dầu gội không giống nhau. Phải kím loại dầu tóc có công dụng dưỡng tóc xoăn. Tránh sử dụng những sản phẩm có nhiều nguyên liệu sulfates tại sẽ đánh mất độ ẩm và độ dầu làm bóng tóc.

 

Không nên gội dầu từ dầu gội dành cho tóc thẳng, tóc nhuộm… cũng đều có thể làm sạch, có cung cấp độ ẩm nhưng không phù hợp với kiểu tóc xoăn. Tại sau lúc gội tóc xoăn bị phồng lên, rất khó vào nếp.

 

 

2. Cách chăm sóc tóc xoăn chải đúng cách

 

Muốn chăm sóc tóc xoăn thật tốt bạn cần tham khảo các điều nhỏ nhất như là cách chải đầu sao cho đúng nhé. Với các lọn tóc xoăn tuyệt đối không dùng lược răng dày cần phải chọn lược răng thưa sẽ loại bỏ cách làm cho những lọn tóc bị phồng khắp mọi hướng.

 

Những lọn tóc xoăn càng nhỏ hay mái tóc càng bị phồng xù thì nên chọn lược thưa nhiều và bản to. Trước tiên nên gỡ rối cho những lọn tóc quấn chặt vào nhau rồi sẽ lấy lược chải mượt và để tóc vào nếp. Không nên chải đầu khi còn ướt nhé các bạn.

 

Xem thêm: nước detox thanh lọc cơ thể