Thai Nhi 38 Tuần Tuổi Nặng Bao Nhiêu

Thai nhi 38 tuần tuổi mặc dù có thể bạn đã từng nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ đạt đến mốc này, thì giờ hãy coi đó như một sự khen ngợi dành cho mình. Bước sang tuần thai 38 với những điều mới mẻ về con trẻ cùng những thay đổi về cơ thể người mẹ khiến không ít mẹ cảm thấy thật sự mệt mỏi và khó chịu với thân hình đã quá nặng nề trong những tuần thai cuối.

 

 

1. Thai nhi 38 tuần phát triển như thế nào

Nếu đến giờ mà mẹ vẫn chưa biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái thì một cách có thể gợi ý cho mẹ đó là dựa vào kích cỡ của thai nhi 38 tuần tuổi – thường thì các bé trai sẽ nặng cân hơn so với các bé gái một chút đấy mẹ ạ. So với thai nhi 37 tuần tuổi thì các sắc tố màu trong mắt bé vẫn còn phát triển khi bé chào đời, vì vậy màu mắt của bé sẽ thay đổi trong vòng một năm đầu đời. Màu mắt của bé sau khi sinh ra chưa hẳn đã giữ nguyên mà có thể thay đổi trong vòng 1 năm sau khi bé chào đời, đó là do các sắc tố màu trong mắt bé vẫn tiếp tục phát triển.

 

 

2. Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Khi thai nhi được 38 tuần tuổi thì cơ thể mẹ lúc này đã ngừng tăng cân, một số người còn giảm cân nhưng lại có cảm giác rất khó chịu. Vào những tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ 3, bé con của mẹ có thể đòi ra bất cứ lúc nào, vậy nên mẹ cũng cần xếp vào hành trang của mình những cách vượt cạn dễ dàng, à đừng quên tìm hiểu cách chăm sóc trẻ sau sinh mẹ nhé. Mẹ cũng nên chú ý rằng, việc cho con bú không phải là một điều hoàn toàn tự nhiên ở mẹ. Mẹ cần bổ sung vitamin B1 trong thời gian 3 tháng cuối, vitamin B1 giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn. Thịt heo, các loại đậu, gạo lứt và các loại rau lá xanh đậm cũng là những nguồn cung cấp thiamin dồi dào.

 

Tham gia ngay https://giadinhtre.vn cập nhật nhiều thông tin về mang thai, sức khỏe, gia đình