Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Đã Sinh Được Chưa

Thai nhi 36 tuần tuổi để biết mình đã sắp sinh chưa hay những cơn đau mẹ bầu cảm nhận được chỉ là cơn gò chuyển dạ giả, mẹ bầu khi mang thai hãy cùng tìm hiểu về sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 36 này nhé.
 

 
1. Thai nhi 36 tuần tuổi phát triển như thế nào? 
Trên đầu bé là một lớp tóc tơ dày có chiều dài từ 1,5 đến 4cm. Màu tóc của bé vẫn còn nhạt màu hơn so với tóc người lớn. Tuần này, khi mang thai sẽ cảm nhận được thai nhi vô cùng nghịch ngợm, bé có thể làm được rất nhiều thứ như nhào lộn, mút ngón tay, biết phân biệt âm thanh bên ngoài như giọng mẹ, giọng bố hoặc biết thưởng thức âm nhạc.
 
2. Thai nhi 36 tuần tuổi cơ thể mẹ sẽ thay đổi ra sao?
Tư thế tốt nhất là nằm nghiêng về bên trái, chân phải co lên và đặt trên một chiếc gối. Bạn hãy dành những khoảng thời gian ngồi thiền và thư giãn trong tĩnh lặng. Những công việc chuẩn bị phải làm quá gấp có thể khiến những bà mẹ tháo vát nhất cũng phải mất bình tĩnh.
 

 
Tuy nhiên, một số em bé cần thêm chút thời gian. Vậy nên nếu mẹ đã có kế hoạch sinh mổ, bác sĩ cũng sẽ không tiến hành ca mổ trước thai nhi 38 tuần tuổi trừ khi có lý do để can thiệp y tế sớm. Bắt đầu từ bây giờ trở đi, bạn phải khám thai hàng tuần theo sự chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ phải thăm khám bên trong âm đạo để kiểm soát tình hình cổ tử cung trở nên mỏng đi và bắt đầu nở ra. Bạn có thể trải qua một cuộc vật lộn khi mà thai nhi đã lọt vào khung xương chậu để chuẩn bị cho các cơn chuyển dạ. Hãy tin vào những người đang chăm sóc sức khỏe cho mình và sắp trợ giúp mình sinh bé. Dù gì đi nữa, cũng luôn có đầy đủ những thiết bị y tế và dịch vụ cấp cứu sẵn sàng trợ giúp bạn và con
Để có đủ kiến thức về thai nhi và sức khỏe khi mang thai hãy tham gia ngay cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/