Thai Nhi 20 Tuần Tuổi Cơ Thể Các Bà Bầu Như Thế Nào

Thai nhi 20 tuần tuổi cũng là khi các mẹ ở giữa giai đoạn mang thai. Đây là khi mẹ bầu cần khỏe mạnh để cố gắn cùng nhiều cơn đau bụng, lưng và thắt lưng nhiều nỗi mệt mỏi và nhanh thôi mẹ bầu được ngắm thiên thần bé xinh trong lòng của mình.
 

 

Mẹ vẫn đang trong giai đoạn thoải mái nhất của quá trình mang thai nhưng cũng cần lưu ý những biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch. Trong khoảng 10 tuần sau đó, em bé sẽ còn hiếu động hơn rất nhiều đấy. Đến giai đoạn cuối thai kỳ, tử cung chật chội hơn rất nhiều nên em bé sẽ phải nằm im nhiều hơn. Bạn sẽ sớm cảm thấy như con đang tập võ trong bụng mình khi những cử động mơ hồ của bé chuyển thành đấm đá huỳnh huỵch – bạn sẽ khám phá ra con “đấm đá” cũng có quy luật đấy. Bé bây giờ đã nặng khoảng 340g và dài khoảng 27cm, gần tương đương với một trái chuối.
 
Thai nhi 20 tuần tuổi khi tình trạng căng cơ và dây chằng xung quanh dạ con đang nhiều thêm, Mẹ có thể cảm thấy đau nhức, cụ thể ở bụng dưới hoặc lưng. Một chứng đau điển hình gọi là đau dây chằng vùng khung chậu. Dây chằng vùng khung chậu là một trong những dây chằng giữ cho dạ con ở đúng vị trí. Mẹ có nhiều khả năng bị giãn tĩnh mạch nếu tình trạng này đã từng xảy ra với các thành viên khác trong gia đình. Đồng thời, tình trạng có thể tệ hơn trong những lần mang thai tiếp theo và khi mẹ đã có tuổi. Trong tuần thai thứ 20 bà bầu có thể tăng khoảng 1kg. Ngực bạn cũng bắt đầu tiết ra sữa non nhưng bạn không nên nặn nó ra tránh gây ảnh hưởng tới quá trình tiết sữa.
 
 
Ở thai nhi 20 tuần tuổi chuột rút: Tệ hại nhất là khi đang ngủ mà bị chuột rút, mẹ sẽ đau đến phát khóc rồi giấc ngủ tiếp theo sẽ chập chờn không yên. Cách cải thiện là hãy ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, mát-xa nhẹ nhàng hoặc đi bộ vài phút. Khi mang thai bạn hãy phòng chứng táo bón bằng cách ăn những thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước. Trong vài tuần tới, có thể bạn sẽ thích nằm ngửa trong bồn và nhìn những chuyển động nho nhỏ nhô lên trên bề mặt bụng.
Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ nơi cung cấp các thông tin về 40 tuần của thai kỳ