4 Mẹo Chữa Táo Bón Sau Sinh Mổ Dễ Dàng

Táo bón sau sinh mổ cũng như những ca phẩu thuật khác, sau sinh mổ sẽ có thể gây ra các rủi ro, vô số mẹ sau sinh mổ đã gặp phải dấu hiệu táo bón. Đó không phải là một triệu chứng quá khó khăn, các bà mẹ có thể trị táo bón sau sinh mổ tại nhà 1 cách an toàn.

 

 

Dùng những kiểu thức ăn giàu chất xơ

Chất xơ không hòa lẫn khiến nhiều hơn khối lượng phân, giúp nó di chuyển đến ruột dễ hơn, vào khi chất xơ hòa lẫn cấp thêm nước, giúp mềm phân, mở rộng kích thước phân giống cách thực hiện phân xốp, mềm sẽ tăng số lần đi tiêu. Các kiểu thức ăn nhiều chất xơ mà mẹ cần bổ sung để trị táo bón sau sinh mổ gồm: Hạt lanh, Gạo lứt, Trái cây, Ngũ cốc nguyên hạt, Bột yến mạch, Bánh mì đen

 

Đi bộ nếu rảnh

Nếu bạn có thể đi bộ, hãy thực hành như vậy một số lần mỗi ngày cả khi mang thai và sau sinh. Việc di chuyển cơ thể sẽ giúp gia tăng khả năng của ruột, từ đó giúp giảm dấu hiệu táo bón.

 

Uống nước ấm

Vào buổi sáng, các bạn có thể uống 1 cốc nước nóng cùng nước chanh hay trà thảo dược. Điều này có thể giúp giảm đầy hơi tức bụng. Song song, các bạn cũng nên uống đủ nước hàng ngày, phải tránh uống nước lạnh nhé. Coffee cũng là đồ uống các bà mẹ nên hạn chế khi đang để bé bú.

 

 

Ăn những thức ăn giàu chất sắt

Nhiều loại thuốc cung cấp trước lúc sinh có chứa sắt gây ra triệu chứng táo bón. Cho nên thay vì bổ sung sắt bạn có thể thử các kiểu đồ ăn giàu sắt như: thịt gà, thịt đỏ, rau màu xanh đậm, những kiểu đậu

 

Những mẹo vặt và kiến thức cần thiết khi mang thai và chăm lo cuộc sống tại Gia Đình Trẻ Vn https://giadinhtre.vn/