4 Kinh Nghiệm Sinh Thường Sau Sinh Mổ An Toàn

Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ với thông tin của được lưu truyền, sinh mổ sẽ không nhiều sữa và nuôi bé khó khăn như mẹ sinh thường. Làm thế nào để giải quyết tình trạng đó. Việc sinh mổ lần 2 có thể làm cho bạn bình phục khó khăn hơn lần lần đầu với cơ thể mất đi sự dẻo dai vốn có. Vì vậy, mẹ cần lựa đẻ thường trong lần thứ hai mang thai của mình.

 

 

Để con bú liền sau lúc sinh

Ngay sau lúc đẻ, những mẹ phải cho con bú ngay mặc dù khi này đầu ngực khá mềm và chưa có sữa. Việc cho bú của bé có thể kích hoạt tuyến sữa hoạt động nhanh hơn. Ngoài ra, lượng hormone oxytocin tạo nên sữa nhiều hơn khi mang thai

 

Luôn trẻ bé bú

Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ sữa mẹ có được theo nguyên lý cầu - cung. Mẹ càng cho con bú thường xuyên, sữa sinh ra thêm nhiều. Vì vậy, việc tích cực để con bú làm nhanh chóng khiến mẹ ổn định nguồn sữa và kích hoạt số sữa được tiết ra. Nếu như sữa mẹ nhiều hơn so cùng nhu cầu của bé, bạn có thể vắt ra rồi giữ đông rồi sử dụng từ từ.

 

 

Cho bé bú đúng chỉ dẫn

Để bé bú đúng chỉ dẫn quyết định lớn đến việc kích hoạt tuyến sữa. Bạn cần cho bé bú hết 1 bên và chuyển sang bên khác. Nên cho bé ngậm ngực đúng cách. Điều này giúp bé bú được nhiều hơn và bạn không bị đau hoặc nứt cổ gà.

 

Tinh thần thoải mái

Không nên căng thẳng khi mang thai là một thang thuốc làm mẹ có thêm sữa. Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ mẹ phải nghỉ dưỡng hợp lý, tránh các suy nghĩ mệt mỏi, tinh thần vui tươi. Các mẹ có thể dùng khoảng thời gian rảnh rỗi thường ngày để nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức... giữ trạng thái suy nghĩ dễ chịu, khiến nguồn sữa được xuất hiện nhanh.

 

Tham ngay cộng đồng Gia Đình Trẻ Vn https://giadinhtre.vn/ để cập nhật những thông tin cần thiết cho quá trình mang thai, sức khỏe và tổ ấm