Ăn Dặm Kiểu Nhật Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Của Khoa Học

Ăn dặm kiểu Nhật chính là phương pháp cho bé con ăn dặm bổ trợ kích hoạt trẻ yêu hấp thụ những thực phẩm ngon miệng, tiêu hóa tốt và hỗ trợ đầy đủ những chất dinh dưỡng. Ưu thế của bí quyết ăn dặm này là kết hợp các kiểu món ăn mới lạ để tạo ra thực đơn ăn dặm khác biệt, ngon miệng và phù hợp cùng từng thời kỳ lớn lên của bé. Theo từng thời kỳ pháp triển của con mà các bà mẹ sẽ lựa giai đoạn cho trẻ yêu ăn dặm. Thông thường, 5 tháng tới 6 tháng tuổi là thời kỳ thích hợp cho bé con cho ăn dặm. Lúc để bé con ăn dặm kiểu Nhật, phụ huynh nên quan tâm các điều dưới đây:

 

Cho bé con khởi đầu cùng cháo pha loãng theo tỷ lệ 1:10. Sự đặc trong cháo tiếp tục tăng lên cùng tuổi của bé con.

Danh sách món ăn của bé yêu phải có 3 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm và vitamin với chuẩn "xanh-vàng-đỏ". Các thức ăn trên phải được liên tục đổi để bé con điều chỉnh dần với các hình thức thực phẩm khác nhau.

Không thêm gia vị vô thực phẩm của bé yêu khi nuôi dạy con bằng phương pháp này

Tập cho con ăn đúng bữa và khi biết ngồi cần cho con ngồi ăn với cha mẹ. Lúc giới thiệu thực phẩm mới cho bé yêu , bà mẹ nên thử cùng chừng 3-4 ngày.

 

Ưu thế lúc cho bé yêu ăn dặm kiểu Nhật:

- Hạn chế làm nhàm chán: ăn dặm kiểu Nhật khởi đầu bằng loại lỏng đến đặc, mịn đến loãng sẽ không khiến bé yêu thấy nhàm.

- Khả năng nhai: giữa quá trình ăn dặm, trẻ yêu cần học được khả năng nhai, nuốt thức ăn. Điều này khiến trẻ hệ tiêu hóa thực phẩm khá hơn.

- Thúc đẩy khả năng vị giác của bé con: Ăn riêng mỗi kiểu món ăn giúp bé yêu tiếp xúc khá hơn với hương vị món ăn.

- Làm bé tự lập hơn: trẻ yêu có thể nhanh chóng tự ngồi ăn 1 mình không cần sự hỗ trợ của bà mẹ.

Xem chi tiết tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/