Xuất Hiện Máu Báo Thai Như Thế Nào Có Màu Gì

Máu báo thai như thế nào có quặn bụng không là điều tò mò của rất nhiều mẹ bầu tại không phải người nào cũng có khả năng để có thể phân biệt được các dấu hiệu có thai và hiện tượng có đèn đỏ. Máu báo thai như thế nào là hiện tượng thai nhi đã vô tử cung rồi phát triển. Ngoài ra, lúc này trứng cũng thụ tinh tạo nên phôi thai tiếp đó bắt đầu di dời vào buồng tử cung rồi bám vào thành tử cung, thực hành sự làm tổ ở buồng tử cung. Trong quy trình làm tổ, niêm mạc tử cung sẽ bị phôi thai làm tổn thương gây ra dấu hiệu xuất máu, được biết là máu báo thai.Ra máu báo thai thông thường giống cùng thời gian hành kinh nên nhiều cô gái dễ nhận lẫn giữa 2 dấu hiệu này. Nên làm thế nào để nhận biết máu báo thai với máu kinh nguyệt?

 

 

Các bạn có thể biết được máu báo thai như thế nào qua một số dấu hiệu sau:

- Máu ra sau lúc thụ tinh và rụng trứng khoảng 8 ngày- 15 ngày.

- Ra không nhiều, chỉ ra 1 số nhỏ, kéo dài khoảng 1 ngày - 2 ngày. Thời gian và lượng máu báo thai xuất ít hơn rất nhiều so với huyết chu kỳ hành kinh bình thường.

- Huyết tươi, không có chất nhầy.

Phân biệt giữa máu báo thai và huyết kinh nguyệt

 

Máu báo thai

Máu báo thai như thế nào? Xuất hiện sau lúc rụng trứng và thụ tinh từ 8 ngày - 15 ngày. Hiện tượng này có thể xuất hiện khoảng 1 ngày- 2 ngày.

Hơi ít, chỉ ra 1 số giọt, thường xuyên từng ngày.

Có hạt bé, huyết đỏ tươi, thiếu máu đông hoặc miếng nhỏ, không lẫn chất nhầy.

 

 

Huyết kinh nguyệt

Nó dài từ 3-7 ngày.

Số lượng rất nhiều, khoảng 50ml huyết. Những ngày đầu vô số và giảm dần những ngày tiếp theo. Có thể có màu đỏ thẫm, ít loãng, hơi dính, có mùi hơi tanh giống mùi máu.

 

Bổ sung ngay những kiến thức về cuộc sống gia đình, mang thai và cộng đồng tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/