Top 4 Cách Sinh Thường Nhanh Đơn Giản Hàng Ngày

Có rất nhiều cách sinh thường nhanh dễ dàng, nó cũng sẽ bạn bớt đau đớn hơn và thời gian sinh sẽ nhanh chóng hơn. Vì nhiều bà mẹ lựa cách đẻ tự nhiên thế vì sinh mổ bởi những quyền lợi mà chúng mang đến. Dưới đây là 1 trong các phương pháp mà mẹ bầu có thể học tập. Những cách sinh thường nhanh khiến mẹ dễ chịu

 

 

1. Đi lại

Trong suốt giai đoạn mang bầu, việc hỗ trợ cách sinh thường nhanh là mẹ bầu nên được vận động, đi lại điều độ. Kể cả lúc chuyển dạ, mặc dù cực kỳ đau và kiệt sức mẹ bầu cũng phải cố gắng đi lại một lúc.

Đi bộ khiến thông thoáng huyết, điều chỉnh hít thở đều đặn, cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Cùng bà bầu, nó còn giúp các mẹ chịu đựng được những cơn quặn sinh thời gian dài, vóc dáng dễ chịu hơn, đẻ dễ và giảm ít nhất thời gian đẻ. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần đổi thay tư thế điều độ giúp dễ đẻ hơn

 

2. Mát xa

Cách sinh thường nhanh ở quy trình chuyển dạ, nếu như mẹ bầu nhận mát xa tại người khác (đặc biệt là ông xã) sẽ khiến ít quặn thắt và lo âu hơn. Những bộ phận nên được mát xa là: đầu, lưng, chân, vai, tay, cổ. Hay mẹ bầu nên sử dụng những chiếc khăn ấm (lạnh) để chà, chườm ở khu vực bị đau (khác bụng). Bạn cũng có thể dùng tinh dầu thơm ưa thích khi mát xa.

 

3. Tắm nước ấm

Nước ấm sẽ làm vóc dáng các mẹ được dễ chịu, giảm stress hơn. Nó cũng có thể khiến bớt những cơn quặn thắt và em bé sẽ sinh ra nhanh hơn. Mẹ bầu có thể rửa nước ấm sau khi chuẩn bị đẻ 1-2 tiếng hay hơn. Nếu không có bồn tắm nước ấm để ngâm mình, mẹ bầu cũng có thể dùng vòi hoa sen ở bệnh viện.

 

4. Ngủ nhiều hơn

Các mẹ nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày, đặc biệt là vào tháng cuối cùng của thai nhi. Những mẹ bầu ngủ ít 6 tiếng mỗi ngày có thể phải đối mặt cùng nguy cơ sinh mổ nhiều 4 lần, quá trình chuyển dạ cho đến lúc đẻ sẽ kéo dài nhiều 11 h. Ngủ đủ giấc cũng sẽ khiến cho mẹ bầu và trẻ chắc khỏe hơn.

 

Xem thêm những tin tức về cuộc sống gia đình mang thai, sức khỏe, tổ ấm tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/