Bà Bầu Nên Ăn Gì Khi Thai Nhi 40 Tuần Tuổi

Thai nhi 40 tuần tuổi chính là thời kỳ bé yêu chắc chắn đủ điều kiện để ra đời bên ngoài. Nhưng, nếu như cục cung không chuẩn bị để chui ra, trẻ nhỏ có khả năng nằm trong bụng mẹ thêm 1 - 2 tuần tiếp theo.

 

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Xương đầu của trẻ nhỏ không gần lại mà có thể vẫn còn khe hở, là điều kiện để con dễ dàng chui ra qua ống sinh. Vì vậy, trẻ nhỏ sinh ra đỉnh đầu phổ biến giống hình chóp. Tuy vậy, mẹ cũng không nên lo âu tại vấn đề đó chỉ là hiện tượng nhất thời trong ít tuần đầu tiên thôi.

Nhiều bé yêu ra đời quá tháng có thể sẽ khô và bong tróc làm da, tại các chất nhầy bao bọc làn da cục cưng lúc trước được tái hấp thu vào bên trong cơ thể và không còn bảo vệ da bé thêm nữa. Các Mẹ hãy sẵn sàng 1 ít dầu ôliu để cho vào nước tắm bé cũng như sử dụng mát-xa cho bé. Không dễ có thể biết chắn rằng thai 40 tuần cân nặng bao nhiêu, có thể một bé mới sinh thường cân nặng khoảng 3,5kg và dài khoảng 50cm.

 

Cuộc sống của người mẹ thay đổi thế nào ở tuần thai thứ 40?

Bạn sẽ nhận thấy rất nhiều cơn chuyển dạ không thật xuất hiện trong tuần này, khiến một sốt máu có gồm ô xi tràn vô tử cung. Đôi khi những cơn chuyển dạ đó diễn ra khá dữ dội, tuy nhiên điều đó không làm đau đớn và diễn ra liên tiếp thì việc đó vẫn chưa phải là thời điểm để mẹ sinh bé yêu.

Trong giai đoạn thai nhi 40 tuần tuổi người cha hãy giúp người vợ xem xét tất cả những thứ một lần cuối nhằm đảm bảo là không quên thứ gì. Vào thời điểm này cả 2 bố mẹ nên tạo tâm lý thoái mái và chắc chắn đừng nên phải lo âu sẵn sàng chào đón cục cưng ra đời nha!

Xem thêm các mẹo vặt trong quá trình mang thai được cập nhật đầy đủ tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/