Thai Nhi 37 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg Thì Tốt

Thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg khi thời kỳ “báo động đỏ” các mẹ bầu chuẩn bị chính thức chào đón bé yêu ra đời . Bởi từ 37 tuần trở đi, thai nhi được coi là đủ tuần tuổi và có thể chào đời bất kỳ lúc nào.

 

 

1. Sự phát triển và thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg

Bước vào thai nhi 37 tuần, tức là còn khoảng 3 tuần nữa mẹ bầu mới chính thức chuyển dạ nhưng nếu bé nôn nóng muốn ra đời gặp mẹ ở thời điểm này thì bạn cũng có thể yên tâm vì con cũng đã cứng cáp, hầu hết các cơ quan đều hoàn thiện để đảm bảo bé có thể sống sót độc lập.

So với thai nhi 36 tuần thì các cơ quan trong cơ thể hầu hết đều đã hoàn thiện và có thể hoạt động độc lập. Đặc biệt là hệ thống cơ quan hô hấp của bé đã hoàn thiện và có thể bắt nhịp với môi trường bên ngoài bụng mẹ.

Toàn bộ cơ thể bé bây giờ được bao phủ bởi một lớp chất nhờn. Trong khi người lớn chỉ có 206 chiếc, bé đã có khoảng 300 chiếc xương. Bé 37 tuần tuổi nặng khoảng 2,8 – 3 kg và dài khoảng 48,6 – 50 cm tính từ đỉnh đầu đến gót chân. Hầu hết hệ thống xương trong cơ thể bé như xương ống tay, ống chân, xương cột sống đều đã cứng cáp, nhưng bộ xương sọ của bé thì vẫn còn chưa cứng để giúp bé dễ dàng chui ra ngoài khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ.

 

 

2. Những điều mẹ bầu nên làm

Sau khi biết được thai nhi 37 tuần nặng bao nhiêu kg thì các mẹ cũng đừng quên bổ sung các loại rau củ trong bữa ăn hàng ngày để cung cấp chất xơ và giúp tránh tình trạng táo bón khi mang thai. Bất cứ khi nào cũng không quên uống nước để hạn chế tình trạng mất nước cho cơ thể nhé!Ngoài ra, tin vui cho các mẹ bầu là ở giai đoạn này các triệu chứng khó chịu như phù nề táo bón hay tiêu chảy, ợ nóng… sẽ ít xuất hiện hơn trước đó. Và mẹ cũng có thể sử dụng các loại kem chuyên dụng để trị rạn ở các vùng trên cơ thể, dùng kem dưỡng để xoa dịu các vùng da khô rát do thay đổi nội tiết tố khi mang bầu

Đau lưng, đau vùng chậu và áp lực lên bàng quang là dấu hiệu khiến cho bạn cảm nhận rõ ràng tác động của những tuần cuối cùng. Bạn sẽ có cảm giác giật mình và nhận ra bạn vừa bị rò rỉ nước tiểu mà không hề hay biết. Nhưng miễn là bạn không bị các triệu chứng của bệnh lây nhiễm qua đường bài tiết, thì việc rò rỉ nước tiểu như thế này hoàn toàn bình thường.

Thường xuyên thăm khám ở các tuần cuối thai kỳ, nhờ vậy bà bầu sẽ cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trước khi sinh. Nếu cảm thấy đau chân tay, lưng, mệt mỏi đừng quên nhờ chồng massage giúp mẹ thư giãn, đây cũng là thời gian bạn cần được sự quan tâm và chia sẻ từ chồng.